Đồ Chơi Công Nghệ, Kỹ Thuật Số Và Đặc Sản Đà Lạt
0901181365
365 Lê Quang Định, P.5, Q. Bình Thạnh, HCM

Hồi ký Giấc mơ xứ Mỹ - Cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người

Ngày đăng: 24/09/2018
Không có thành công nào là dễ dàng, đôi khi chúng ta phải đánh đổi rất nhiều thứ vì nó. Hồi ký Giấc mơ xứ Mỹ - Cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người, là những câu chuyện cảm động của hàng triệu con người Việt sinh sống và làm việc tại đây của tác giả Lý Thành Phương.

Sáng 19.9 tại TP.HCM, tác giả Lý Thành Phương từng được yêu thích qua tác phẩm Từ dòng Thoại Giang tiếp tục ra mắt cuốn sách Giấc mơ xứ Mỹ với những câu chuyện cảm động về cuộc sống mưu sinh người Việt nơi xứ người…

Hồi ký Giấc mơ xứ Mỹ - Cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người

Nếu như Từ dòng Thoại Giang viết về tuổi ấu thơ hồn nhiên và giai đoạn tuổi trẻ cuồng nhiệt của tác giả trong một không gian bàng bạc, sông nước hữu tình của vùng đồng bằng châu thổ hiền hòa và hiếu khách, thì hồi ký mới nhất này lại giống như một cuốn nhật ký đầy tâm trạng của một đứa con xa xứ.

Hồi ký Giấc mơ xứ Mỹ - Cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người

Tại buổi giao lưu, dưới sự dẫn dắt của hai MC duyên dáng Trần Văn Thưởng và Uyên Thy, tác giả như được “tiếp sức” để hồi tưởng quá trình thai nghén gian nan mới có được cuốn sách và những vất vả long đong của bao tháng ngày đầu tiên nơi miền đất hứa nuôi lớn giấc mơ thành đạt. “Hơn 30 năm ở đất Mỹ học tập, xây dựng sự nghiệp và trải qua nhiều lần ‘lên voi xuống chó’, tôi vẫn không bỏ cuộc để mới có ngày hôm nay.

Từ hai bàn tay trắng, kinh qua đủ nghề bảo hiểm, kế toán, thuế vụ…tôi đã xây được một ‘đế chế” Nails Dynasty hoành tráng tại các tiểu bang: California, Arizona, Alabama.., làm ăn phát đạt mở rộng sang cả Đức. Tuy nhiên mọi thứ bỗng vỡ tan như bọt bong bóng xà phòng, mà lý do tại sao đều được tôi lý giải rõ ràng cho sự thành bại này…”, tác giả Lý Thành Phương chia sẻ.

Giấc mơ xứ Mỹ - Cuộc sống mưu sinh nơi đất khách quê người

Hồi ký Giấc mơ xứ Mỹ của Lý Thành Phương do NXB Hội Nhà văn và Saigon Books ấn hành, viết về câu chuyện gia đình của một trong số hàng triệu người Việt sống trên đất Mỹ nhưng qua đó cũng phản ánh rất nhiều về một xã hội thu nhỏ của cả cộng đồng kiều bào hiện nay. Người đọc sẽ cơ hội hiểu hơn về con đường dẫn đến thành công trên đất Mỹ thấm đẫm vị mồ hôi mặn chát, thậm chí cay đắng. Tuy vậy, cuốn sách còn là cẩm nang cần thiết về những điều cần biết khi bạn muốn trở thành công dân của nước Mỹ.

Nhà văn Trần Nhã Thụy, người chăm chút cho đứa con tinh thần này cho biết thêm: “Từng đọc rất nhiều tác phẩm của Việt Nam và thế giới viết về giấc mơ Mỹ nhưng tôi thấy đây là cuốn sách rất thú vị, không chỉ về cuộc đời quá thăng trầm mưu sinh nơi xứ người cùng những sự thật việc thật về cuộc sống người Việt tai nơi được cho là có nhiều cơ hội đổi đời nhưng cũng hết sức khắc nghiệt, mà có lẽ qua cuốn sách thì những tò mò, nhiều chuyện chưa biết về giấc mơ xứ Mỹ sẽ dần dần được tác giả hé lộ qua từng trang viết…”.

Nguồn theo thanhnien

 

Đồ Chơi Công Nghệ, Kỹ Thuật Số Và Đặc Sản Đà Lạt
Điện thoại 0901181365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, P.5, Q. Bình Thạnh, HCM
Liên kết mạng xã hội